รีวิว การ์ตูนอนิเมะ เรื่อง One piece film red ถ้าหากได้ยินคำว่า ความมั่งคั่ง ชื่อเสียงและอำนาจ ผู้ที่ได้ครอบครองทุกอย่างบนโลกใบนี้ก็คือราชาโจรสลัด โกล ดี โรเจอร์ เขาคือชายผู้ปกครองฝันของคนทั่วโลก และเดินทางออกสู่ท้องทะเล เพื่อที่จะตามหาสมบัติอันล้ำค่าที่มีเพียงชิ้นเดียวบนโลกอย่าง วันพีช

หลายๆคนคงจะรู้จักกันอยู่แล้ว หรือเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง โดยวันพีชนั้นเป็นเรื่องราวของ เด็กหนุ่ม มังกี้ดีลูฟี่ ที่ตัวเขานั้นมักจะพูดประจำว่า “ ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เล้ยยยยย ” เขาก็เป็นคนหนึ่งที่ออกทะเลเพื่อตามหา สมบัติอันล้ำค่า วันพีช เช่นเดียวกัน ดูในระหว่างที่ออกเดินทางนั้น ชายหนุ่ม ลูฟี่ ต้อง พบกับอุปสรรคที่มากมาย

และได้เจอกับเพื่อนพร้อมคนสำคัญ และได้ไปบวกกับประตูตัวฉกาจ ผ่านการต่อสู้ต่างๆนานามาตลอดจนทำให้เขานั้น ได้เป็นโจรสลัดคู่แข่งกัน และในปัจจุบัน วันพีชนั้นคือหนึ่งในโจรสลัดที่สามารถเข้าใกล้มหาสมบัติ One piece ไปอีกก้าวแล้ว ส่วนใครที่ติดตามกันมาอย่างยาวนานก็คงจะรู้กันดีว่าเด็กหนุ่มคนนี้นั้น ถูกตั้งฉายาว่าเป็นจักรพรรดิคนที่ 5 เรื่องเราจะเป็นยังไงเราจะพาทุกคนมาติดตามใน The Movie ภาคล่าสุดในวันนี้ และคาดว่าจะออกมาให้เรา ดูหนังออนไลน์ เร็วๆนี้แต่ในช่องทางไหนเราจะมาบอกอีกทีนะครับ

One piece เดอะมูวี่ เรื่องราวของ อูตะ ตัวละครใหม่

รีวิว One piece film red อีก 1 ผลงานของ อาจารย์ โอดะ

ถึงแม้ว่า The Movie นั้นจะมีถึง 14 ภาคออกมาแล้ว แต่ว่าการร่วมงานของ อาจารย์โอดะ เออิจิโระ ก็ไม่มีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์ Anime ของวันพีชเพียงแค่ 5 ภาคเท่านั้น แอดใน The Movie วันพีชฟิล์มเรด ภาคล่าสุดคือครั้งที่ 5 ของอาจารย์โอดะ ที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้าง

One piece film red เรื่องราวจะเริ่มต้นมาด้วยกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และล่องเรือมาที่เกาะ เอเลเจีย เพื่อประชุมคอนเสิร์ตของนักร้องสาวที่ชื่อ “อุตะ” ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กของลูฟี่ ที่เขาทำได้อย่างดี คือเป็นลูกสาวของแชงคูส ผมแดง 1 ในจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่ที่ได้ฝากหมวกฟางใบนึงไว้กับลูฟี่ และได้บอกกับลูฟี่ว่าถ้าแคมแต่งเมื่อไหร่ให้เอามาคืนเขา ส่วนเรื่องนี้ใครอยากรู้ให้ย้อนไปดูตอนแรก ในเรื่องราวของ The Movie ครั้งนี้

หลวงพี่ได้บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเกาะ “เอเลเจีย” มีแต่เรื่องราวที่แปลกประหลาด เรื่องราวที่ไม่ชอบมาพากล อีกครั้งบนเกาะนั้นมันมีจนสลัดและทหารเรืออีกหลายคนและหลายกลุ่ม ที่พร้อมจะบวกกันทุกเมื่อ เขาเลยสงสัยว่าทำไมทุกคนถึงมาที่เกาะแห่งนี้ แล้วความลับของ อุตะ ลูกสาวของ แชงก์ เก็บซ่อนไว้และปิดปากทุกคนไว้มันคืออะไรกันแน่ และทั้งหมดนี้มันคือเรื่องราวของมันมีเดอะมูฟวี่ภาค ฟิล์ม เรด

One piece film red

และที่สำคัญใน 5 ภาค ที่ที่อาจารย์โอดะ ไม่มีส่วนร่วมในการสร้างผลงาน The Movie นั้นภาค ฟิล์ม เรด เรียกได้ว่ามีโทนที่แปลกตามากที่สุด เพราะว่าโดยปกติแล้ว เนื้อหาส่วนใหญ่ของ The Movie ของอนิเมะเรื่องวันพีช มักจะเป็นเรื่องราวที่จบในตอน โดยเป็นอนิเมะที่แอคชั่นผจญภัยรวมถึงผสมไปด้วยประวัติศาสตร์ และปมปริศนาต่างๆ แต่ในภาคที่เราพูดถึง มันดันเน้นไปทางดราม่าและมิวสิคัล สระโดยส่วนใหญ่ ใช่เลย วันพีช ฟิล์มเรด คือภาพยนตร์มิวสิคัล เพราะฉะนั้นเราขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า หากใครที่จะไปดูวันพีชเดอะมูฟวี่ และหวังชื่นชม ฉากแอ็คชั่น ต่อสู้มันๆ บู๊แหลก อาจจะต้องทำใจไว้เลยว่าภาคนี้อาจจะบวกกันน้อยบู๋กันไม่ค่อยมันเหมือนภาคอื่นๆ

“เราพูดถึงแค่ภาพที่อาจารย์โอดะนั้นได้มีส่วนร่วมในการสร้างเท่านั้นนะครับ” แต่ในส่วน Action ที่ขาดหายไปหรือลดน้อยลงอาจจะถูกทดแทนด้วยความดราม่า และ มิวสิคัลของนักร้องสาวที่ชื่ออุตะลูกสาวของ แชงก์ แทนนั่นเอง

One piece film red แอ็คชั่นน้อยแต่ทดแทนสิ่งที่ขาดหายด้วยเพลงเพราะๆกับภาพสวยๆ

ในด้านงานเพลงของตัวละครสำคัญใน One Piece Film Red อูตะ เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะว่าทีมงานวันพีช ได้เชิญนักร้องดังอย่าง ADO มาร้องในภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ แล้วแต่ละเพลงต้องบอกไว้เลยว่าบรรจงมาเพื่อ วันพีช ภาค Film Red โดยเฉพาะเลยล่ะ และหยิบกันมาถึง 8 Single เลยทีเดียว แฟนคลับวงนี้กับคนชอบฟังเพลง เรียกได้ว่าเต็มอิ่มแบบท้องป่องเลยทีเดียว

แต่ว่าถ้าหากพูดถึงข้อเสียมันก็ยังมี คือการที่ The Movie มีเพลงที่เยอะเกินไป เพราะว่าต้องการที่จะโปรโมท Single เหล่านี้ลงไป เพราะแบบนั้นแหละในเนื้อเรื่องจริงต้องหาช่องว่างเพื่อที่จะยัดซีนที่จะร้องเพลง ใส่ไปให้ครบ และในหลายจังหวะเพลงมันก็มาได้แบบไม่ค่อยถูกจังหวะเท่าไหร่ ทำให้อารมณ์ของเรานั้นดรอปลงไปเยอะเลยหลังจากที่ได้ดู มันจึงเป็นความน่าเบื่อในบางช่วงบางเวลาขณะที่เรื่องดำเนินอยู่

One piece film red

ส่วนเนื้อเรื่องนั้น ใน The Movie ภาคนี้ ก็ได้หยิบข้อดีของภาพก่อนอย่าง วันพีชแสตมป์ปีด มาใช้ ก็คือการที่ให้ตัวละครเก่าๆ ถูกยัดเข้ามาในสถานการณ์ที่ไม่ควรจะได้เจอกัน และเราก็ได้เห็นตัวละครเหล่านั้นแหละออกมา ร่วมมือกันต่อสู้ เรียกได้ว่าเป็นแฟนเซอร์วิสที่ไม่ค่อยได้เห็นในภาพครับกันมากนัก แต่ว่า ในภาคนี้จะหยิบข้อดีในส่วนนั้นมาใช้ มันจึงเป็นได้แค่การทำซ้ำในส่วนของเนื้อหาเดิมๆ แต่มีเปลี่ยนไปแค่ตัวละครเพียงเท่านั้นเอง ลิงไม่ว่าเป็นการหยิบข้อดีในส่วนนี้มาใช้ได้ไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ เพราะการที่ต้องแบ่งแอร์ไทม์ไปให้ตัวละครหลักอย่าง อุตะ ในภาพนี้ก็เลยเป็นการเกลี่ยบ่นให้ตัวละครหลายๆตัวออกมาได้ไม่ค่อย จะลงตัวซะทีเดียว

ส่วนงานภาพของสตูดิโอ Toei animation ที่ทำออกมาแบบไม่ดูน่าดูหลัง ก็ปล่อยงานอนิเมชั่นที่ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีและไม่เรียบร้อย นำมาฉายในโรง ซึ่งในหลายๆฉากก็จะเห็นได้เลยว่างานที่ทำออกมานั้น เผา กันชัดๆ ดันมาฉายในโรงภาพยนต์ จนทำให้เรานั้นต้องแอบคิด ว่าพี่แกนั้นก็เอามาฉายในโรงภาพยนตร์ได้ยังไง พอได้เห็นแค่ฉากเดียวก็ทำให้เห็นออกมาเพียบ แล้วรู้สึกว่ามันกลายเป็นจุดด้อย

จุดเด่นของ วันพีช เดอะมูฟวี่ภาค ฟิล์มเรด

ถึงแม้ว่าใน The Movie ภาคนี้ จะอยากเทลงไปทั้ง Single แผนการเรียบเรียงเนื้อหาได้ไม่ค่อยดีและมีภาพที่เป็นงานเผาออกมาเยอะ จนทำให้รู้สึกเบื่อไปสักหน่อย แต่ก็ขอชมเชยในช่วงตอนสุดท้ายของเนื้อเรื่อง ที่เป็นฉากแอคชั่นที่รวมตัวละครที่ใครหลายๆคนนั้นอยากเจอ เอาออกมาทางทีมสู้กับบอสในภาคนี้ แถมยังมีการแฝงอิสเตอร์เอ้ก ที่ทำให้เราชวนคิดถึงฉากที่โดดเด่น ที่เป็นภาพจำของใครหลายๆคนที่ได้ดูในภาคหลักไว้ ตลอดทางที่ดำเนินเรื่อง เรียกได้ว่าฉากแอ็คชั่นในตอนท้ายทำให้เหล่าแฟนๆวันพีชเห็นแล้วต้องรู้สึกอึ้งกันเลยทีเดียว ในการกล้าเล่นใหญ่ของทีมงานอนิเมชั่น

อุตะ กับ ลูฟี่

และอีกจุดหนึ่งที่โดดเด่น ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้คือตัวละครสำคัญที่ใครหลายๆคนนั้นรอคอยกันมานาน แล้วอยากจะรู้จักตัวเขาให้มากขึ้น คือตัวละครอยาก 4 จักรพรรดิ แชงก์ หรือที่เรียกว่าผมแดงนั่นเอง ในภาคนี้เราจะได้เห็นนิสัยของตัวละครนี้มากขึ้น และในการปรากฏตัวของใช้ในภาคนี้ ก็ทำให้เรารู้สึกตื้นตันและใจเต้นแรงเอามากๆ การปรากฏตัวอย่างแข็งแกร่ง และเหมาะสมกับการเป็นหนึ่งในจักรพรรดิ ถ้าใครอยากเห็นพลังของเขาและการต่อสู้ของเขาเป็นขวัญตาแล้วเราก็ ในภาคนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยเลยแหละ

เหตุผลที่อยากให้คนที่เป็นแฟนๆได้ดู วันพีช : ฟิล์มเรด

ต่อมาเราจะมาพูดถึงเหตุผลที่ ผู้เขียนอยากจะให้แฟนๆวันพีชทุกคนเลือกที่จะดู The Movie ในภาคนี้

1 . เหตุผลข้อแรกเลยคือ เราจะได้รู้ข้อมูลของตัวละครเกี่ยวกับ 4 จักรพรรดิ อย่าง แชงก์ มากขึ้น

แน่นอนว่าในเมื่อชื่อภาคประกาศให้เห็นอย่างชัดเจนว่า red ทุกคนก็คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าหมายถึง “โจรสลัดผมแดง แชงค์คูส” ที่ไหนเนื้อเรื่องหลังนั้นเราจะไม่ค่อยได้เห็นตัวตนนี้สักเท่าไหร่ จะโผล่มาแค่แป๊บๆแล้วก็ไป จะมาก็มาไม่สุด เป็นปมปริศนาที่ทำให้ใครหลายคนอยากรู้ว่าพลังของเขาคืออะไรกันแน่ ทำไมรัฐบาลถึงได้กลัวกันเหลือเกิน แต่ในมูฟวี่ภาคนี้ เราจะได้รู้จักเขามากขึ้นอย่างแน่นอน แล้วจะได้เห็นสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดผมแดงกันแบบเห็นหน้าเห็นตาชัดเจน และได้เห็นพลังในการต่อสู้ของแต่ละคนด้วย เป็นการเปิดตัวได้อย่างภาคภูมิจริงๆ

แต่ก็ยังรู้สึกว่าฉากของตัวละครนี้ มันยังขาดๆหายๆไปนิดหน่อย รู้สึกว่ามันยังน้อยเกินไปเมื่อเทียบกับการโปรโมท อย่างเต็มตัวว่าภาคนี้เป็น เนื้อเรื่องเกี่ยวกับผมแดง แต่ว่าเนื้อเรื่องหนึ่งเน้นไปทางของ อุตะ ที่เป็นลูกสาวของ แชงก์ ซะมากกว่า อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าใครที่หวังไปดูจาก Action แบบเต็มๆ สู้กันมันๆก็คงต้องทำใจเผื่อไว้สักหน่อย

2 . ต่อมาเราจะมาพูดถึงเหตุผลข้อที่ 2 กันบ้าง

ใครที่เป็นแฟนๆ one piece แล้วคนที่ได้ติดตามช่อง YouTube ช่อง One Piece Official ก็พอจะรู้กันมาบ้างว่าทางช่องนั้น ได้มีการดังตัวละครใหม่ให้ใครหลายๆคนได้รู้จักอย่าง อุตะ แบบหนักมาก และใน วันพีชเดย์ ที่จัดขึ้นที่ บูโดคังโตเกียว ก็ไม่มีการไลฟ์สั้นๆอีกด้วย ของตัวละครใหม่อย่าง อุตะ ในรูปแบบ 3D เรียกได้ว่าเป็นตัวละครใหม่ที่เป็นเด็กปั้นของค่ายวันพีชกันเลยทีเดียว

ถ้าให้พูดตามความรู้สึกส่วนตัวแล้ว ไม่ได้รู้สึกชอบทางนี้สักเท่าไหร่ เลยไม่ได้มีความคาดหวังหรือรู้สึกตื่นเต้นอะไรกับตัวละครนี้มากนัก แนวความคิดแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวคือ น่าจะเป็นตัวละครไอดอลสาว ที่น่ารักแล้วบอบบาง เพียงเท่านั้น และมีปัญหาที่กลุ่ม “หมวกฟาง” ต้องเข้าไปช่วย เหมือนกับในเรื่องหลัก ที่คล้ายๆตัวละครอย่าง วีวี่ และ ชิราโฮชิ และอีกหลายๆตัวละครที่ผ่านมาใน เนื้อเรื่องหลัก

แต่พอได้ดูจบแล้ว มันรู้สึกว่า มันไม่ใช่อย่างที่เราคิด ขอตัวละครใหม่ที่ต้องการจะนำเสนอนั้น เป็นตัวละครอีก 1 ตัวที่มีเสน่ห์ ไม่ใช่แค่หน้าตาน่ารักดีเท่านั้น แต่พลังของเธอเรียกฉันว่าโคตรโหด จนทำให้แฟนๆอย่างเรานั้นวิ่งกันไปตามๆกัน และเป็นตัวละครหลัก ในการดำเนินเรื่องที่ไม่ได้โผล่มาแค่ให้ใครมาช่วย เหมือนอย่างที่เราคิด และยังมีข่าวลือออกมาอีกว่าตัวละครใหม่ตัวนี้ อาจจะมีบทบาทสำคัญและได้ก้าวมาในเนื้อเรื่องหลัก อีกด้วย

ลูฟี่ กับ อุตะ

3 . และมาถึงเหตุผล ข้อที่ 3 ที่อยากให้ได้ดูเลยคือ ตัวละครเก่าๆมาร่วมก๊วนด้วย

มาแบบมิลสิคัลแบบนี้ บอกเลยว่าจะขาดเดอะบิ๊กมิวสิคัลอย่างเดอะแก๊งของบิ๊กมัมไปไม่ได้เลย ใครที่ชอบโจรสลัดกลุ่มนี้บอกเลยว่า มาด้วย และคนที่เราชอบที่สุดก็คงเป็นคาตาคุริ

นอกจากนั้น ยังหยิบตัวละครสำคัญที่เป็นพันธมิตรแบบกวนๆอย่าง ลอว์เพื่อนรัก ของลูฟี่ ฮ่าๆ ตัวละครที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ รวมถึง บาโธโลมีโอ ตัวเกรียน ที่มาร่วมก๊วนอีก บอกเลยฮาแน่นอน

ในส่วนสุดท้ายที่เราอยากจะให้ทุกคนได้ชมThe Movie ภาคนี้ก็คือ มีเพลงประกอบที่โดดเด่นมากๆ ในภาคนี้จะบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นมัลสิคัลที่คล้ายๆ การ์ตูนดิสนี่ย์ เพราะว่าตลอดการดำเนินเรื่อง 1 ชั่วโมง 55 นาที ของเดอะมูฟวี่ฟิล์มเรด คุณจะได้ฟังเพลงหลายๆเพลง ที่ อุตะ เป็นสาวน้อยผู้อยู่เบื้องหลังเสียงเพลงที่สุดยอดความทรงพลังของนักร้องอย่าง ADO เจ้าของเพลงดังติดหูอย่าง Ussee wa! ถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปิดใบหน้าที่แท้จริงออกสื่อแต่เพียงแค่ เสียงร้องของเธอสุดยอด เลยได้ความฮิตจนติดล้านวิวทุกเพลง และในเรื่องเธอรับหน้าที่ ในการขับร้องเพลงของ อุตะ แต่ว่านักพากย์คนละคนกันนะครับ อีกบทความนึงเราจะพูดถึงOne Piece Film Red พากย์ไทย รีวิว

รีวิวความประทับใจใน One piece film red (มีสปอยนิดหน่อยนะ)

สปอยวันพีชฟิล์มเรด เราจะมาเล่าถึงความประทับใจแรกเลยคือเรื่อง ของ พล็อตเรื่อง One piece ใครที่ไม่ได้ดูอนิเมะ ตอนพิเศษในตอนที่ 1029-1030 ที่จะเป็นการเล่าเรื่องราวของตัวละคร 2 ตัวอย่างลูฟี่และอูตะ แต่ต้องยอมรับเลยว่าสามารถดูได้อย่างไม่ขัดข้องใจและไม่งงกับเนื้อหาที่ทาง Onr piece ต้องการจะนำเสนอ

โดยปกติแล้วผมอ่านแค่เฉพาะเนื้อเรื่องหลักของวันพีชแค่นั้น จึงทำให้ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้ดูฉบับของ The Movie สักเท่าไหร่ แต่เนื้อเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีเกินคาด ถึงแม้ว่าการถ่ายทอดออกมาจะตรึงใจเท่าไร แต่่โดยรวมแล้วทำออกมาได้อย่างดีเลยล่ะ

และส่วนที่ประทับใจมากที่สุด ก็คือการปรากฏตัวของตัวละครใน The Movie ที่แต่ละตัวนั้นเป็นตัวแสบๆทั้งนั้น หยิบมาจากเนื้อเรื่องหลัก ทำให้แฟนๆนั้นหายคิดถึง ถึงแม้ว่าการแจกจ่ายบทนั้นจะเป็นเรื่องยากเพราะว่าหยิบตัวละครมามากเกินไป จนทำให้รู้สึกว่าบางตัวที่โผล่ออกมานั้น ไม่ต้องโผล่มาซะยังจะดีกว่า แต่โดยรวมแล้วก็ตื่นเต้นดี

อุตะ ลูกสาว แชงก์คูสผมแดง

ส่วนของตัวร้ายอาจจะถูกมองได้ทั้ง 2 แบบ อาจจะมองได้ว่า อุตะที่เป็นลูกสาวของจักรพรรดิ หรือจะมองว่า ท๊อตซิก้า หรือว่าจะมองเป็นทั้งสองคนเลยก็ได้มันก็ขึ้นอยู่กับผู้ชม ว่าจะตีความออกมาในรูปแบบไหน การตีความโดยส่วนตัวของผมมองว่า อูตะ คือตัวละครที่ จะนำเสนอมิติของตัวเอง แต่ไม่ได้มีการขยายมิติของศัตรูตัวร้าย มันจึงทำให้เราไม่ค่อยอินกับ จะต่อสู้เท่าไหร่ แล้วไม่รู้ถึงพลังที่แท้จริงของตัวร้าย เลยรู้สึกว่ามันไม่ได้เก่งหรอกอะไรขนาดนั้น เอาจริงๆปะทะตัวละครใหม่ แต่ก็มีข้อเสียคือ กูต่างกับตัวร้ายนั้นขาดมิติทำให้เรื่องราวการต่อสู้นั้นขาดความกลมกล่อมไปสักนิดนึง

สรุปบทความรีวิว วันพีชฟิล์มเรด จากความรู้สึกส่วนตัว

โดยรวมแล้ว One piece film red ถือว่าทำออกมาได้ดีไม่ว่าจะเป็นงาน ภาพ แสง สี และ เสียง ทำออกมาได้อลังการงานสร้างมาก เดินทางให้ตัวละครที่เนื้อเรื่องต้องการนำเสนอโผล่ออกมาทีไร เราต้องขนลุกกันไปตามๆกัน ความรู้สึกเหมือนไปดูคอนเสิร์ต ที่ยิ่งใหญ่

เอาเป็นว่าขอให้คะแนนความประทับใจไว้ที่ 9 เต็ม 10 ขอชื่นชมงานภาพงานแสงและสี รวมถึงงานเสียงที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และเนื้อเรื่องก็ไม่ได้น่าเบื่อจนเกินไป รวมทั้งตัวละครหลายๆตัวที่มีเสน่ห์ และที่สำคัญเลย ส่งตัวเป็นคนชอบภาพยนตร์แนว Musical อยู่แล้ว เลยให้คะแนนส่วนนี้ไปเต็มๆ ลองไปดู ตัวอย่าง วันพีช ฟิล์มเรด พากย์ไทย ก่อนก็ได้นะ

วันพีช ฟิล์มเรด เดอะมูฟวี่

ส่วนอีก 1 คะแนนที่เราตัดทิ้งไป เพราะรู้สึกว่าเนื้อเรื่องค่อนข้างเหน่อๆเร็วจนเกินไป ถ้าเทียบกับองค์ประกอบความเข้มข้นต่างๆที่พยายามหยิบยื่นใส่เข้ามา แล้วก็ส่วนที่ไม่ได้โฟกัสคือ แชงก์ ที่ชื่อเรื่องโปรโมทไว้ซะเยอะ แต่พอเอาจริงๆโฟกัสแค่นิดเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

18Tube.tv is an interesting porn website. It is full of fresh content, and it is updated hourly. It's almost like a daily porn video show, and you can enjoy it all at your own pace. Whether you like to see all the content on one page, or you like to watch them all in a row, you're in for a treat at this website. They have a ton of models to choose from, but there are also a lot of categories to choose from. If you like it rough, you can find that kind of content too. Desi Auntie's Naughty Adventures: Sucking And Fucking My Hubby's Pal Of course, if you're not into that, you can still find plenty of other content to enjoy. It's almost like a porn library, with everything from straight sex to the kinkiest stuff around. It can't get any better than this.
Live-Fun.com is a free hosting service for porn videos. You can create your verified user account to upload porn videos to our website in several different formats. The Barred Threesome: School Teacher, Schoolgirl And Wild Couple Every porn video you upload will be processed in up to 5 working days. You can also use our embed code to share our porn videos on other websites. On Live-Fun.com you’ll also find exclusive porn productions shot by ourselves. Surf around each of our categorized sex sections and choose your favorite one: amateur porn videos, anal, big ass, blonde, brunette, etc. You will also find gay porn and transsexual porn videos in their corresponding sections on our website. Watching porn videos is completely free!
Redtube.com is a free hosting service for porn videos. You can create your verified user account to upload porn videos to our website in several different formats. redtube.com Every porn video you upload will be processed in up to 5 working days. You can also use our embed code to share our porn videos on other websites. On Redtube.com you’ll also find exclusive porn productions shot by ourselves. Surf around each of our categorized sex sections and choose your favorite one: amateur porn videos, anal, big ass, blonde, brunette, etc. And every now and then, the videos are refreshed with new content!